12 gợi ý cho hoạt động marketing cho doanh nghiệp khởi nghiệp

hoạt động marketing cho doanh nghiệp khởi nghiệp

Việc áp dụng chiến lược tiếp thị phù hợp có thể tạo ra sự khác biệt lớn và thường là một trong những điều có thể xác định tương lai của doanh nghiệp, là yếu tố tạo nên thành công nếu bạn có ý định khởi nghiệp.

Bất cứ khi nào bạn đang đối mặt với việc bắt đầu một doanh nghiệp mới, bạn nên nhớ việc tận dụng thời gian để phát triển chiến lược marketing đúng là một trong những điều đầu tiên bạn cần làm.

Tuy nhiên, làm thế nào bạn có thể tạo ra một chiến dịch tiếp thị hiệu quả khi ngân sách còn hạn chế?

Sự thật là sự thành công của chiến lược marketing không được xác định bởi quy mô và ngân sách của nó. Trên thực tế, ngay cả các giải pháp đơn giản nhất có khả năng khiến chiến lược tiếp thị hiệu quả, từ đó bạn dễ dàng đưa doanh nghiệp của mình lên cấp độ cao hơn.

Nếu bạn đang mong muốn tìm hiểu tiếp thị hoạt động như thế nào, thì đây là một số “mẹo” hữu ích cho bạn mà chắc chắn sẽ được cả các doanh nhân giàu kinh nghiệm hay không cũng đánh giá cao.

Xây dựng đội ngũ marketing

Tuyển dụng nhân viên phù hợp là điều rất quan trọng nếu bạn muốn thành công. Điều tương tự cũng áp dụng với đội ngũ marketing. Bạn nên có một đội ngũ marketing có hiểu biết để phát triển, điều chỉnh và thực hiện các chiến lược tiếp thị phức tạp mà có thể mang lại kết quả cần thiết.

Là một doanh nhân, bạn sẽ có một lịch trình rất bận rộn, do đó, có một đội ngũ làm việc, giúp đỡ, trở thành cánh tay đắc lực của bạn là con đường bạn nên chọn!

Thực hiện các chiến dịch email marketing hiệu quả

Email marketing không bao giờ cũ và nó vẫn là một trong những hoạt động marketing dễ thiết lập và triển khai, bằng cách sử dụng trình tạo trang đích. Nếu bạn làm đúng, lợi ích từ chiến dịch email marketing có thể rất lớn, nhưng bạn không nên mong đợi nó là một việc đơn giản và dễ dàng.

Nhắm đúng mục tiêu đối tượng, gửi đúng thông điệp, quảng bá sản phẩm phù hợp chính là yếu tố giúp bạn chắc chắn giành được nhiều người theo dõi mới. Một mẹo tiếp thị tốt là sử dụng email để quảng cáo một cuộc thi, sự kiện hoặc giveaway vì nó có thể nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhiều người.

Nhắm chính xác đối tượng mục tiêu

Bạn không thể mong đợi sản phẩm của mình có tác động tích cực đến tất cả những người bạn đang cố gắng tiếp cận. Đó là lý do tại sao chiến dịch tiếp thị, đặc biệt là các chiến dịch khởi nghiệp, nên nhắm mục tiêu đến một đối tượng cụ thể. Tiếp cận tất cả công chúng có thể tiêu tốn rất nhiều tiền và nó không mang lại kết quả như mong muốn.

Tuy nhiên, việc tiếp cận đúng đối tượng sẽ thành công và thu hút sự chú ý. Khi bạn đã chuẩn bị sẵn sàng cho sản phẩm hoặc dịch vụ của mình, bạn phải quyết định tiêu chí nào bạn nên sử dụng khi nhắm đến đối tượng mục tiêu..

Đừng bao giờ đánh giá thấp truyền thông xã hội

Truyền thông xã hội là điều đáng chú ý nhất trong lĩnh vực tiếp thị hiện nay và mọi chiến lược tiếp thị thành công đều liên quan đến tương tác truyền thông xã hội. Đăng ký một trang cho doanh nghiệp của bạn với Google+, Facebook hoặc Twitter và bắt đầu thiết lập tệp khách hàng.

Tất nhiên, bạn không nên quên tương tác với người theo dõi một cách thường xuyên để giữ sự chú ý và quan tâm của họ. Hãy nhanh chóng trả lời các tweet và nhận xét, những người theo dõi bạn chắc chắn có khả năng cao là khách hàng của bạn.

‘Lớn’ không phải lúc nào cũng tốt

Nhiều doanh nhân mới khởi nghiệp nghĩ rằng cách tốt nhất để phát triển là đầu tư nhiều tiền vào một chiến dịch tiếp thị lớn. Tuy nhiên, chi tiêu tất cả ngân sách vào một chiến dịch có thể có tác động tiêu cực đến tài chính và phần tồi tệ nhất là không đảm bảo rằng bạn sẽ đạt được kết quả như mong muốn. Hãy đảm bảo xây dựng các chiến dịch hợp lý và đừng chú ý quá nhiều nếu chúng lớn hoặc đắt tiền.

Đắt tiền không phải lúc nào cũng là lựa chọn đúng đắn và tốt hơn hết là nên triển khai các chiến dịch tiếp thị một cách khéo léo và hấp dẫn, bạn sẽ thành công đánh thức sự quan tâm của người dùng. Ví dụ, lưu trữ các sự kiện và cuộc thi là một cách gọn gàng và tiết kiệm chi phí để tiếp cận một lượng lớn khán giả.

Xây dựng quan hệ với đối tác

Tự mình thành công không hề dễ dàng, đặc biệt nếu bạn là người mới trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, bằng cách xây dựng quan hệ đối tác phù hợp và hình thành mối quan hệ gắn bó với một số tên tuổi lớn trong lĩnh vực bạn đang theo có thể giúp bạn triển khai tốt chiến lược tiếp thị của mình một cách đáng kể.

Hãy xác định ai là người đứng đầu ngành về lĩnh vực của bạn. Quan hệ đối tác chiến lược sẽ giúp bạn có được một chặng đường dài và điều tuyệt vời nhất là họ không yêu cầu bất kỳ khoản đầu tư nào.

Xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp

Công ty của bạn không phải là điều duy nhất bạn nên quảng bá. Tiếp thị bản thân cũng rất quan trọng, vì vậy hãy thực hiện các giải pháp cần thiết để trông chuyên nghiệp trong ánh mắt của đối thủ cạnh tranh, đặc biệt là người theo dõi tiềm năng của bạn.

Mặc trang phục phù hợp, nói đúng từ, đi đến đúng nơi và bạn sẽ dễ dàng biến doanh nghiệp mình thành một nơi đáng tin cậy trong lĩnh vực kinh doanh.

Cung cấp bản dùng thử miễn phí

Bạn đang cung cấp một sản phẩm hoặc dịch vụ mới? Bạn vẫn chưa xây dựng được danh tiếng? Việc cung cấp bản dùng thử miễn phí là một cách rất hay và đơn giản để tiếp cận đối tượng rộng hơn, nhằm trấn an những người theo dõi rằng các sản phẩm và dịch vụ bạn cung cấp thực sự có chất lượng tốt nhất.

Bạn có thể không thích ý tưởng về công cụ miễn phí, nhưng lợi nhuận tiềm năng chắc chắn sẽ bù hết chi phí cho các bản dùng thử miễn phí.

Trở thành một thương hiệu!

Một trong những mục tiêu chính của mỗi startup là xây dựng thương hiệu nhưng điều này có thể phức tạp hơn bạn nghĩ. Nó bao gồm việc thực hiện một loạt các chiến lược và kỹ thuật tiếp thị với mục tiêu là phổ biến sản phẩm hoặc dịch vụ và biến bạn thành top đầu trong danh mục tìm kiếm.

Về cơ bản, xây dựng thương hiệu không chỉ là xây dựng một cái tên phổ biến trong lĩnh vực mà còn phải được biết đến như một chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh..

Networking phải luôn là ưu tiên hàng đầu của bạn

Cố gắng kết nối với mọi người bất cứ khi nào bạn có cơ hội. Thực hành kỹ năng nói, nghiên cứu các địa điểm bạn định ghé thăm và không bao giờ ngại ngùng khi bắt đầu một cuộc trò chuyện!

Liên lạc với mọi người, nói chuyện với họ, lắng nghe ý kiến ​​của họ và tương tác với họ sẽ giúp bạn có được một chặng đường dài để đi tiếp! Điều này sẽ không chỉ giúp thương hiệu của mình phổ biến, mà còn khiến bạn xây dựng mối quan hệ đối tác tốt.

Bắt đầu một Blog Video

Vlog là một chiến lược tiếp thị tuyệt vời cho một số lĩnh vực. Nếu bạn để một số video của mình được lan rộng, chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên bởi sự phát triển nhanh chóng của khán giả. Tất nhiên, việc trở thành một vlogger thành công sẽ không dễ dàng, vì vậy bạn phải chuẩn bị để đưa ra một số ý tưởng độc đáo sẽ thu hút sự chú ý của người xem.

Phấn đấu cho ấn tượng cuối cùng

Luôn nỗ lực hết mình trong việc để lại ấn tượng lâu dài về bạn và doanh nghiệp. Nói về ý tưởng của bạn, công nghệ và kỹ thuật bạn sử dụng, thảo luận các tin tức gần đây trong lĩnh vực này và cố gắng chứng minh rằng bạn là một trong những chuyên gia trong lĩnh vực đó. Từ đó gây bất ngờ cho mọi người theo cách khiến họ nhớ đến bạn và doanh nghiệp của bạn càng lâu càng tốt. Hãy để suy nghĩ đến chiếc hộp với vẻ ngoài hấp dẫn nhưng với phần bên trong cũng đang để khám phá!

Nguồn: Business Blog Hub

​Bạn quan tâm đến khởi nghiệp? Sở hữu ngay Bộ Cẩm Nang Quản Trị Doanh Nghiệp SMART CEO 4.0 để khởi nghiệp kinh doanh thành công!

TÌM HIỂU VÀ SỞ HỮU NGAY CẨM NANG CEO 4.0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *