3 câu hỏi cần tự trả lời trước khi bắt đầu khởi nghiệp

3 câu hỏi cần tự trả lời trước khi bắt đầu khởi nghiệp

Hiện nay, khởi nghiệp đang trở thành một xu thế của người trẻ để phát triển những ý tưởng kinh doanh của mình. Người ta thường xuyên nói làm sao để khởi nghiệp thành công, nhưng ít ai đề cập đến vấn đề khởi nghiệp cần phải làm gì.

Vậy bài viết này sẽ đưa ra 3 câu hỏi mà startup nào cũng phải trả lời trước khi bắt đầu gây dựng sự nghiệp.

1. Sản phẩm của tôi sẽ tạo ra giá trị gì cho cộng đồng?

Những gã khổng lồ như Facebook, Google, Uber hay Grab ban đầu cũng chỉ là những startup nhỏ bé. Điều làm nên thành công của họ chính là sản phẩm đáp ứng được nhu cầu của thị trường, giải quyết vấn đề mà nhiều người trong xã hội đang phải đối mặt. Google trở thành công cụ tìm kiếm thông tin khi sách báo đang dần trở nên khó khăn và chậm chạp. Grab giúp cho con người thay đổi thiết lập về phương tiện đi lại, người dùng hoàn toàn không bị chặt chém giá.

Do đó, trước khi bắt đầu xây dựng sản phẩm, bạn cần tìm hiểu nhu cầu của thị trường và tự đặt ra câu hỏi: “Xã hội đang thiếu gì, cần gì và gặp khó khăn trên phương diện nào. Sản phẩm của bạn có thể đáp ứng được những điều này hay không?”. Nếu trả lời được câu hỏi này, bạn mới biết được sản phẩm của mình có thực sự phù hợp để tiến hành đưa ra thị trường hay không. Khởi nghiệp không nên hoàn toàn nhằm mục đích kiếm tiền mà phải tạo ra giá trị cho cộng đồng.

​Bạn quan tâm đến khởi nghiệp? Sở hữu ngay Bộ Cẩm Nang Quản Trị Doanh Nghiệp SMART CEO 4.0 để khởi nghiệp kinh doanh thành công!

TÌM HIỂU VÀ SỞ HỮU NGAY CẨM NANG CEO 4.0

2. Làm sao để kết nối với khách hàng mục tiêu?

Nhiều người nghĩ rằng chỉ quảng cáo là đủ để khách hàng biết và sử dụng sản phẩm. Tuy nhiên, hãy gắn kết với họ không chỉ đơn thuần là mối quan hệ giữa người mua và người bán. Để giữ chân khách hàng, bạn cần thể hiện sự thấu hiểu, cảm thông, tạo nên sự gắn bó thông qua việc tìm hiểu nguyện vọng, nhu cầu thường xuyên của họ.

Trước khi cố gắng để bán được hàng, bạn hãy tự đặt ra những câu hỏi như: “Khách hàng tiềm năng của mình ở đâu? Làm thế nào để trở nên thân thiết với họ?”. Trả lời được câu hỏi này, bạn sẽ có một định hướng truyền thông marketing rõ ràng cho công ty của mình. Các công ty khởi nghiệp thành công đều xác định được đối tượng khách của họ muốn gì, cần gì để chăm sóc thường xuyên. Điều này trở thành lợi thế vô cùng lớn cho startup.

3. Bản sắc cá nhân của mình là gì?

Sản phẩm muốn nổi bật và cạnh tranh được trên thị trường thì cần có bản sắc riêng. Khởi nghiệp thành công là bạn tạo nên những giá trị riêng biệt, chỉ bạn mới có thể đưa đến cho khách hàng. Tất cả những điều này sẽ giúp bạn cho ra một sản phẩm không ai sao chép được. Trước khi phân tích xem đối thú làm thế nào để thành công thì hãy trả lời câu hỏi: “Điều gì khiến bạn trở nên khác biệt?”.

Hiểu rõ bản thân mình chính là mấu chốt để bạn tự tin khởi nghiệp.

Trên đây là những câu hỏi mà mỗi startup cần đặt ra trước khi xác định đưa sản phẩm ra thị trường.

Trả lời được những câu hỏi này, bạn sẽ có hướng đi rõ ràng hơn trong việc truyền thông sản phẩm, tiếp cận khách hàng và nhấn mạnh vào điểm đặc biệt của sản phẩm.

Chúc các bạn thành công!

​Bạn quan tâm đến khởi nghiệp? Sở hữu ngay Bộ Cẩm Nang Quản Trị Doanh Nghiệp SMART CEO 4.0 để khởi nghiệp kinh doanh thành công!

TÌM HIỂU VÀ SỞ HỮU NGAY CẨM NANG CEO 4.0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *