Hai mỏ vàng để khởi nghiệp ở Việt Nam

Hai mỏ vàng để khởi nghiệp ở Việt Nam

Hai mỏ vàng để khởi nghiệp ở Việt Nam: nông nghiệp (chế biến) và du lịch nông thôn.

Các bạn yêu ngành du lịch nên đi thăm các mô hình du lịch để một ngày nào đó, mình cũng sẽ triển khai một cái tương tự, khai thác tiềm năng quê nhà, biến nó thành đô la. Đi, với tâm thế của người sẽ làm, thì tự động nhìn thấy khác, rất khác.

Dì Nhung là người mạnh dạn về làng quê heo hút, xây những ngôi nhà tranh vách đất dưới các cây dừa (nhưng bên trong thì rất sạch sẽ hiện đại), rồi huy động hàng xóm cũng làm dịch vụ du lịch như gói bánh, bắt cá,….cùng nhau thu tiền Tây.

Dì biết tiếng Anh nên lên mạng, tìm khách Tây đến ở và trải nghiệm, và trước năm 2019, công suất phòng luôn đạt tối đa, giờ bắt đầu đông lại. Làng quê này trở nên nổi tiếng khắp thế giới, thu nhập người dân tăng lên, trẻ con trong làng tiếp xúc khách quốc tế nên dạn dĩ, nói tiếng Anh tốt hơn. Cá nhân dì có tiền nghỉ hưu sau bao năm vất vả mà dân làng của dì cũng khá giả toàn diện. Đúng là “một người triển khai làm ăn, trăm họ được nhờ”.

TÌM HIỂU VÀ SỞ HỮU NGAY CẨM NANG CEO 4.0

Hai mô hình khác ở gần đó là 1 bạn Vân ở miền Bắc đến Bến Tre lập nghiệp vì thấy tiềm năng ở đây. Vân làm món dừa bật nắp khoen như lon nước ngọt, xuất mỗi tháng mấy chục nghìn quả, cạnh tranh sòng phẳng với người Thái.

Hai mỏ vàng để khởi nghiệp ở Việt Nam

Một bạn tên Hạnh Tâm học thạc sĩ công nghệ ở Pháp, trở về quê hương Bến Tre, lấy dừa làm nguyên liệu chế biến mỹ phẩm, xuất khẩu ngược qua châu Âu. Đây đều là những mô hình không khó để làm. Nếu bạn nhìn thấy, và muốn, thì sẽ triển khai cái tương tự được.

Và biết đâu trong chuyến đi, sẽ tìm được người cùng tầm vóc với mình, cùng nhau hợp tác, hoặc không có ai đồng điệu thì một mình làm trước, cổ phần sau. Trong giai đoạn chưa biết làm gì, thì nhất thiết phải đi. Còn ngồi nhìn qua màn hình thì hết đời người vẫn chưa làm được. Đọc hoặc nghe là không đủ, phải tận mắt tận tay.

Hai mỏ vàng để khởi nghiệp ở Việt Nam

Đời người chỉ có huy hoàng trong lao động, chứ chẳng có ai chiến thắng trong đợi chờ. Thử một lần làm lớn cho thiên hạ trầm trồ xem sao! Ai rồi cũng chết, không lẽ hết kiếp nhân sinh này, mình không làm cái gì ngon lành 1 chút?

Nguồn: Tony Buổi Sáng

​Bạn quan tâm đến khởi nghiệp? Sở hữu ngay Bộ Cẩm Nang Quản Trị Doanh Nghiệp SMART CEO 4.0 để khởi nghiệp kinh doanh thành công!

TÌM HIỂU VÀ SỞ HỮU NGAY CẨM NANG CEO 4.0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *