Khởi nghiệp canh tác thẳng đứng Infarm đầu tiên vượt qua cột mốc 1 tỷ USD

Khởi nghiệp canh tác thẳng đứng Infarm

Infarm là công ty khởi nghiệp nông nghiệp thẳng đứng đầu tiên ở châu Âu vượt qua cột mốc 1 tỷ USD chính thức trở thành startup “kỳ lân”- unicorn.

Đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Infarm Erez Galonska, cho biết trong một tuyên bố rằng hệ thống thực phẩm hiện tại đã chính thức bị phá vỡ.

Ông Galonska nói: “Mô hình canh tác thẳng đứng theo chiều dọc như hệ thống của Infarm cung cấp một giải pháp bền vững để nuôi sống dân số ngày càng tăng theo cách tốt hơn nhiều cho hành tinh, đồng thời có khả năng phục hồi và linh hoạt hơn rất nhiều khi đối mặt với sự không chắc chắn của biến đổi khí hậu và gián đoạn chuỗi cung ứng”.

Theo vị CEO này chia sẻ, công ty khởi nghiệp canh tác thẳng đứng Infarm đang thực hiện sứ mệnh xây dựng một mạng lưới canh tác toàn cầu bao gồm các trang trại thẳng đứng có khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu và ngày một gần gũi hơn với người tiêu dùng.

TÌM HIỂU VÀ SỞ HỮU NGAY CẨM NANG CEO 4.0

Hiện tại, công ty đang trồng 75 loại salad, rau thơmvà nhiều loại rau xanh khác nhau nhưng mục tiêu cuối cùng của công ty là muốn cung cấp tất cả các giỏ rau quả cho người nội trợ và bán loại thực phẩm cao cấp này với giá cả phải chăng cho mọi người.

Dự kiến trong năm tới, Infarm đang lên kế hoạch mở rộng danh mục đầu tư của mình với 40 loại cây trồng mới bao gồm cà chua bi, nấm, đậu Hà Lan và dâu tây.

Mặc dù mô hình canh tác thẳng đứng có nhiều lợi thế, nhưng những người chỉ trích loại hình trồng trọt này nói rằng nó khá chật vật để thu lợi nhuận; sử dụng quá nhiều năng lượng và có thể tốn kém chi phí vận hành. Ngoài ra nó cũng có thể phát sinh một vấn đề mới là ô nhiễm ánh sáng cũng như các dạng ô nhiễm khác.

Khởi nghiệp canh tác thẳng đứng Infarm

Hiện các trang trại thẳng đứng của Infarm được đặt trong các “trung tâm trồng trọt”, có khoảng 110.000 foot vuông (tương đương 10.219,33m²) không gian trồng trọt.

Ngoài ra công ty cũng đang phát triển mở rộng thêm các đơn vị canh tác thẳng đứng nhỏ hơn tại nhiều khu vực không gian khác nhau như hệ thống các cửa hàng tạp hóa.

Hiện Infarm đang vận hành hơn 17 trung tâm trồng trọt và hơn 1.400 trang trại để cung cấp sản phẩm cho 30 nhà bán lẻ trên toàn thế giới.

Công ty này tuyên bố rằng, họ có thể biến một không gian có kích thước bằng phòng khách thành một trang trại thẳng đứng ở đô thị và đủ khả năng sản xuất hơn 500.000 cây rau mỗi năm, tương đương với một sân bóng đá.

Không giống như canh tác thông thường, các trang trại thẳng đứng tuyệt đối không sử dụng thuốc trừ sâu. Họ cũng tái chế nước và tuần hoàn chất dinh dưỡng và thậm chí tận dụng cả nguồn nước bốc hơi của cây. Kết quả là họ sử dụng ít tài nguyên đất hơn 95% và tiêu thụ lượng nước ít hơn 95% so với mô hình nông nghiệp dựa vào đất.

“Tất cả đều ứng dụng công nghệ, kỹ thuật cao. Các trang trại trong nhà được trang bị rất nhiều cảm biến được sử dụng để thu thập một lượng lớn dữ liệu về mọi thứ, từ nhiệt độ và độ ẩm đến mức độ dinh dưỡng của đất và tốc độ phát triển của cây trồng”: Infarm tuyên bố.

Infarm cho biết, họ sẽ sử dụng số tiền vừa huy động trong vòng gọi vốn đầu tư mới nhất là 200 triệu USD để mở rộng việc triển khai các trang trại thẳng đứng ở Mỹ, Canada, châu Âu và Nhật Bản, đồng thời thâm nhập vào các thị trường mới ở Trung Đông và khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Các nhà đầu tư vừa bắt tay với Infarm bao gồm Partners in Equity, Atomico, Hanaco, Bonnier, Lightrockvà Qatar Investment Authority, cam kết sẽ hỗ trợ công ty mở rộng sang các nước ở khu vực Trung Đông.

Infarm cũng đang có kế hoạch mở một trung tâm trồng trọt ở Qatar, nơi phải nhập khẩu phần lớn lương thực do tác động của biến đổi khí hậu.

Mô hình trồng trọt của công ty Infarm hiện đang có mặt tại 10 quốc gia và 30 thành phố trên toàn thế giới. Hệ thống của Infarm được thiết kế để có thể mở rộng vô hạn, theo đó người trồng có thể mở rộng thêm bao nhiêu modul cũng được, miễn là có không gian cho phép.

​Bạn quan tâm đến khởi nghiệp? Sở hữu ngay Bộ Cẩm Nang Quản Trị Doanh Nghiệp SMART CEO 4.0 để khởi nghiệp kinh doanh thành công!

TÌM HIỂU VÀ SỞ HỮU NGAY CẨM NANG CEO 4.0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *