Khởi nghiệp kinh doanh cafe take away

kinh doanh cafe take away

Khởi nghiệp kinh doanh cafe take away là hình thức kinh doanh ít tốn vốn đầu tư nhất. Với sự tiên lợi của loại hình buôn bán này, ngày càng có nhiều người chọn mua cafe mang đi.

Thị trường kinh doanh rộng mở nên “những xe cà phê mang đi” xuất hiện với tần suất rất nhiều. Cuộc sống hiện đại, nhịp sống diễn ra nhanh do đó những kiot bán mang đi là đã trở thành xu hướng của giới trẻ và dân văn phòng.

Sự ra đời của lĩnh vực kinh doanh cafe take away là bước đột phá của loại hình bán lẻ mang đi. Ưu điểm của hình thức bán mang đi này là chi phí đầu tư không lớn như mở quán lớn. Thay vì cần phải bỏ nhiều chi phí và lên kế hoạch chi ly như cửa hàng truyền thống, kinh doanh cafe take away. Dưới đây là một số thông tin bổ ích cho những người muốn kinh doanh lĩnh vực này.

1. Tìm hiểu xem kinh doanh cafe take away là gì?

Kinh doanh cafe take away hiểu theo hiểu đơn là cà phê bán mang đi. Hình thức kinh doanh này chỉ phục vụ mua mang về, không có dịch vụ ngồi tại chỗ cho khách hàng. Đối với những người bận rộn, cần mua nước uống để tiện mang đi làm thì đây là sự tiện lợi và tiết kiệm thời gian thay vì phải vào cửa hàng để mua.

​Bạn quan tâm đến khởi nghiệp? Sở hữu ngay Bộ Cẩm Nang Quản Trị Doanh Nghiệp SMART CEO 4.0 để khởi nghiệp kinh doanh thành công!

TÌM HIỂU VÀ SỞ HỮU NGAY CẨM NANG CEO 4.0

Đặc trưng của loại hình kinh doanh cafe này là xe hoặc quầy có diện tích nhỉ, có bảng menu thật lớn treo nổi bật, quầy pha trên chính xe bán, khách hàng chỉ cần dừng xe trước quầy và đặt nước sau đó thanh toán trực tiếp với nhân viên đứng bán. Quá trình mua và mang đi thuận lợi, ít tốn thời gian. Những gian hàng thường được đặt ở góc ngã tư thuận tiện cho người mua trong lúc chờ đèn đỏ.

Nhận diện những cửa hàng take away thường có được bộ trí một vài bộ bàn ghế nhỉ, dạng quán cốc để cho khách người chờ lúc pha thức uống. Thêm vào đó các xe take away này thường có thiết kế nổi bật, rất dễ nhận diện cũng như gây chú ý cho người đi đường. Ngoài ra, vị trí đặt để những kiot này thường được tính toán sao cho thuận tiện nhất đối với người ghé mua.

2. Những mô hình kinh doanh cafe take away hiện nay

kinh doanh cafe take away

2.1. Mô hình kinh doanh xe cafe take away

Xe bán cà phê mang đi là hình thức thể hiện rõ nhất của loại hình kinh doanh cafe take away này. Đây là loại hình thường thấy nhất tại các nơi có đông đúc người qua lại như các trục đường chính, ngã tư quốc lộ,… Hình thức này đáp ứng được nhu cầu giải khát cho những người bận rộn hay có công việc cần phải di chuyển nhiều, không có thời gian ngồi quán. Nắm bắt được nhu cầu này mà loại hình bán take away tự phát này đã xuất hiện từ rất lâu.

Loại hình này được nhiều người ưa chuộng là nhờ tính cấp thiết của nó trong lúc con người cần giải quyết nhu cầu giải khát. Một ưu điểm nữa là khả năng phục vụ nhanh, giá thành rẻ và khách hàng dễ tiếp cận bởi sự bình dân và thân thiện.

Đối với khởi nghiệp cafe take away có một số lợi sau: đó là chi phí thấp hơn nhiều so với mở quán truyền thống, vốn đầu tư chỉ từ 5 – 7 triệu, không tốn chi phí thuê mặt bằng đắt đỏ, không cần mua sắm những vật dụng như bàn ghế, đồ trang trí, tiết kiệm chi phí thuê nhân viên và các phí phát sinh. Mô hình này phù hợp cho những người đam mê kinh doanh nhưng thật sự không có vốn.

Mô hình này sẽ “ăn nên làm ra” ở một số vị trí đông người qua lại như khu hội chợ, phố đi bộ, công viên, trung tâm thương mại và chợ truyền thống,… Bên cạnh đó việc pha chế trực tiếp sẽ là điểm thu hút đối với những người qua lại. Đây chính là “vũ khí” thu hút và lôi kéo khách hàng mua nước.

Chi phí khởi nghiệp cafe take away hiện nay:

  • Loại hình xe gỗ kiểu dáng xinh, bắt mắt, gỗ chất lượng: 5 – 7 triệu.
  • Loại xe gỗ bình thường: 1 – 2 triệu
  • Dụng cụ pha chế chuyên nghiệp như máy xay cà phê, máy pha cà phê: 15 – 20 triệu
  • Phụ liệu pha chế: 5 – 7 triệu

Để kinh doanh lĩnh vực này một cách bày bản, bạn chỉ cần bỏ ra từ 20 – 25 triệu đồng là đã sở hữu cho mình một kiot “xịn xò” và chuyên nghiệp không thua gì các cửa hàng.

2.2. Mô hình nhượng quyền cafe take away

Nếu bạn có nguồn vốn dồi dào hơn thì có thể lựa chọn loại hình take away nhượng quyền thương hiệu. Hình thức nhượng quyền này bạn có thể đứng ra quản lý với vai trò người làm chủ chính hiệu thay vì phải tự buôn bán như hình thức trên. Ưu điểm của loại hình này là danh tiếng thương hiệu đã được xây dựng một cách bày bản, có uy tín và chỗ đứng nhất định.

Ngoài ra, các loại thức uống đều có công thức pha chuẩn cùng với nguồn nguyên liệu được phân phát trực tiếp. Bạn có thể yên tâm về chất lượng cũng như hương vị. Kèm với đó là các quy trình quản lý có sẵn, bạn không cần phải chuẩn bị nhiều thứ. Hiện nay nhắc đến các thương hiệu nhượng quyền trong lĩnh vực này, người ta thường nhớ ngay đến: Trung Nguyên, Minalo, Viva Star, Effoc và Starbuck. Nếu cảm thấy hứng thú bạn có thể tham khảo qua chính sách từ các nhãn hàng trên nhé.

Trên đây là một số thông tin về tình hình khởi nghiệp cafe take away hiện nay. Hy vọng từ những thông tin trên đây, bạn có thể đánh giá khách quan nhất về tình việc khởi nghiệp lĩnh vực kinh doanh này.

​Bạn quan tâm đến khởi nghiệp? Sở hữu ngay Bộ Cẩm Nang Quản Trị Doanh Nghiệp SMART CEO 4.0 để khởi nghiệp kinh doanh thành công!

TÌM HIỂU VÀ SỞ HỮU NGAY CẨM NANG CEO 4.0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *