Kinh doanh spa mini – mô hình kinh doanh hấp dẫn

kinh doanh spa mini

Kinh doanh spa mini là mô hình kinh doanh hấp dẫn hiện nay được nhiều người đầu tư.

Có nên kinh doanh spa mini?

Nhu cầu làm đẹp của phái nữ ngày càng cao, đây chính là cơ hội kinh doanh spa. Bên cạnh loại hình chuỗi hệ thống spa lớn, kinh doanh spa mini cũng là lựa chọn của không ít người.

Lý giải cho điều này, spa mini có một số ưu điểm sau:

  • Chi phí mở spa mini sẽ thấp hơn so với spa lớn
  • Ít tốn kém tiền thuê nhân viên và quản lý
  • Không cần chuẩn bị nhiều thứ như mô hình spa lớn
  • Thủ tục kinh doanh dễ dàng, đơn giản và mất ít thời gian
  • Phân khúc khách hàng rộng lớn, phù hợp nhiều đối tượng với mọi lứa tuổi từ học sinh sinh viên, các bà nội trợ, nhân viên văn phòng có thu nhập trung bình,…

Các bước khởi nghiệp kinh doanh spa mini

kinh doanh spa mini

​Bạn quan tâm đến khởi nghiệp? Sở hữu ngay Bộ Cẩm Nang Quản Trị Doanh Nghiệp SMART CEO 4.0 để khởi nghiệp kinh doanh thành công!

TÌM HIỂU VÀ SỞ HỮU NGAY CẨM NANG CEO 4.0

Khởi nghiệp không phải là một chuyện đơn giản, bạn cần phải tiến hành theo quy trình để đảm bảo việc kinh doanh sau này hiệu quả và suôn sẻ.

Quan trọng nhất là khi kinh doanh theo từng bước, từng giai đoạn sẽ giúp bạn thực hiện các khâu kỹ càng và ít tiêu tốn những khoản phát sinh không đáng có.

Để khởi nghiệp kinh doanh spa mini bạn cần tham khải theo những bước sau đây:

1. Nghiên cứu, học hỏi kiến thức để mở spa – Lấy chứng chỉ hành nghề spa

Nếu đang có ý định mở spa đầu tiên chỉ có niềm đam mê và yêu thích lĩnh vực này chưa đủ. Muốn khởi nghiệp spa mini hay bất cứ lĩnh vực nào khác thì bạn cũng phải học về các kiến thức chuyên ngành như: quản lý, nghiệp vụ, kỹ thuật chăm sóc sắc đẹp,…

Sau những khoá học này bạn sẽ được cấp chứng chỉ. Có đủ hiểu biết và trình độ nghiệp vụ thì bạn mới có thể mở spa và hành nghề.

2. Chọn địa điểm để mở Spa mini

Địa điểm kinh doanh quyết định rất nhiều sự “ăn nên làm ra” của cửa hàng. Kinh doanh ngành dịch vụ, bạn nên tìm kiếm những mặt bằng ở nơi sầm uất và đông đúc dân cư sinh sống.

Có như vậy thì mới có nhiều chị em phụ nữ, khách hàng có nhu cầu lui tới thường xuyên. Bạn có thể thuê nơi có diện tích tầm trung, không cần quá rộng để tiết kiệm chi phí. Bởi spa mini không cần một không gian quá rộng như những spa lớn.

3. Nghiên cứu thị trường làm đẹp spa

Nghiên cứu thị trường, nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh là điều không thể bỏ qua trong kinh doanh. “Biết người biết ta, tăm trận trăm thắng”.

Từ kết quả nghiên cứu bạn sẽ rút ra được những điểm mạnh, điểm yếu của các spa trước đó, lập cho mình một kế hoạch kinh doanh hoàn thiện để chiếm phần ưu thế.

Ngoài ra, từ đây bạn mới biết được nhu cầu khách hàng hướng đến ra sau, bạn sẽ điều chỉnh các dịch vụ sao cho phù hợp.

4. Chuẩn bị giấy tờ làm thủ tục xin giấy phép kinh doanh spa mini

Khi mở cơ sở kinh doanh cần phải có giấy phép hoạt động tại địa bàn mà cửa hàng toạ lạc.

Thủ tục và quá trình xin giấy phép không quá phức tạp, bạn cần chuẩn bị một số giaays tờ sau để đăng ký kinh doanh spa mini:

  • CMND chủ sở hữu
  • Hộ khẩu của người đăng ký
  • Mẫu giấy đề nghị đăng ký kinh doanh
  • Tất cả các chứng chỉ hành nghề có liên quan
  • Hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh

5. Chuẩn bị vốn đầu tư và vận hành kinh doanh spa mini

Muốn kinh doanh thì không thể thiếu vốn. Chi phí đầu tư để mở spa mini ước tính khoảng 200 – 300 triệu đồng. Khoản này bao gồm tiền đi học chứng chỉ của bạn, chi phí thuê mặt bằng cửa hàng, chi phí thuê thiết kế, tu sửa, mua các thiết bị, mỹ phẩm,…

Kế đến là phí vận hành kinh doanh bao gồm tiền thuê nhân viên, thanh toán hoá đơn điện nước, phí quảng cáo, internet,…

6. Thiết kế và trang trí không gian cho spa mini

Spa mini ni có diện tích không lớn, để tận dụng tối đa diện tích một cách thông minh bạn nên sắp xếp đồ đạc, dụng cụ vào những kệ nhiều tầng. Bên cạnh đó spa phải được sơn theo tông màu thư giản như trắng kem, ánh đèn vàng và xông tinh dầu.

kinh doanh spa mini

Không gian đẹp sẽ làm khách hàng ấn tượng

7. Thiết kế logo và chiến dịch quảng cáo cho spa

Để cho khách nhận diên thương hiệu bạn cần thiết kế một logo độc quyền cho spa của mình. Bạ có thể tự mình làm để tiết kiệm chi phí, hiện nay có rất nhiều trang web vẽ logo hoàn toàn miễn phí.

Bên cạnh lo go, chiến dịch quảng bá thương hiệu trong giai đoạn đầu phải được đẩy mạnh. Bạn có thể lựa chọn hình thức tiếp thị online thông qua lập trang facebook, instagram riêng cho cửa hàng, chạy quảng cáo trên Google Ads, Facebook Ads,… trong những tháng đầu để nhiều người biết đến hơn.

Trên đây là những thông tin về khởi nghiệp kinh doanh spa mini, hy vọng những điều chúng tôi đề cập sẽ làm bạn hài lòng. Chúc bạn sớm gặt hái thành công và kinh doanh thuận lợi.

​Bạn quan tâm đến khởi nghiệp? Sở hữu ngay Bộ Cẩm Nang Quản Trị Doanh Nghiệp SMART CEO 4.0 để khởi nghiệp kinh doanh thành công!

TÌM HIỂU VÀ SỞ HỮU NGAY CẨM NANG CEO 4.0