Muốn kinh doanh nhà hàng thì tham khảo ngay 5 ý tưởng kinh doanh này

kinh doanh nhà hàng

Kinh doanh chưa bao giờ là chuyện dễ, kinh doanh nhà hàng lại càng khó hơn, nhất là trong bối cảnh các nhà hàng mọc lên ngày một nhiều như “nấm sau mưa”. Vậy lối đi nào cho các startup đang có kế hoạch dấn thân vào ngành ẩm thực? Mô hình kinh doanh nhà hàng nào đang là xu hướng? Hãy cùng HP102 tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Mô hình nhà hàng “từ trang trại đến bàn ăn”

Giữa thực trạng các vụ việc tiêu thụ thực phẩm bẩn ngày càng tràn lan, mô hình kinh doanh từ trang trại đến bàn ăn đã xuất hiện như một giải pháp xoa dịu nỗi lo lắng của người tiêu dùng, đồng thời mở ra cho các startup đang “đau đầu” tìm kiếm mô hình kinh doanh mới một hướng đi khả quan.

kinh doanh nhà hàng

Mô hình “từ trang trại đến bàn ăn” đã và đang mang lại nhiều kết quả khả quan

​Bạn quan tâm đến khởi nghiệp? Sở hữu ngay Bộ Cẩm Nang Quản Trị Doanh Nghiệp SMART CEO 4.0 để khởi nghiệp kinh doanh thành công!

TÌM HIỂU VÀ SỞ HỮU NGAY CẨM NANG CEO 4.0

Mô hình “từ trang trại đến bàn ăn” nghĩa là nhà hàng sử dụng nguồn thực phẩm được lấy trực tiếp từ các trang trại thay vì nhập từ các nhà cung cấp. Điều này không chỉ giúp khách hàng yên tâm và tăng tỷ lệ “come back” mà còn là một cách hỗ trợ các hộ nông sản địa phương.

2. Tiệm bánh handmade

Nếu bạn là người khéo tay hay làm, lại là tín đồ của bánh ngọt thì ý tưởng kinh doanh mở một tiệm bánh handmade online sẽ mở ra cơ hội làm giàu cho bạn. Bởi bạn chỉ cần bỏ ra một số vốn ít nhưng nhanh chóng thu hồi lại vốn và lợi nhuận cao.

Một bí quyết để kinh doanh thành công khi kinh doanh bánh ngọt online là thực đơn các món bánh của bạn phải đột phá và mang tính thương hiệu. Có thể cùng một loại bánh được nhiều cửa hàng bán, nhưng nếu sản phẩm của bạn có nhiều hương vị mới mẻ, tạo hình đẹp mắt hay một món bánh mới do bạn tự sáng tạo nên,…chính những sự khác biệt này sẽ giúp bạn kinh doanh bánh ngọt online thành công và bền vững.

kinh doanh nhà hàng

Bánh trung thu handmade hiện đang rất được ưa chuộng

Bên cạnh đó, bạn cũng phải đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm. Ngay từ khâu mua nguyên liệu làm bánh bạn hãy tìm nơi mua có chất lượng và an toàn. Khi lên ý tưởng kinh doanh bánh online, hãy lựa chọn một vài đơn vị đặt nguyên liệu chất lượng và ổn định để hợp tác lâu dài.

3. Mô hình “quán ăn di động”

Không cần bỏ ra quá nhiều vốn liếng, không cần mất nhiều chi phí lưu động trong quá trình kinh doanh nhưng vẫn mang về nguồn lợi nhuận hấp dẫn, mô hình kinh doanh quán ăn di động đang là xu hướng lựa chọn cho những startup trẻ.

Kinh doanh với mô hình quán ăn di động có nhiều ưu điểm như nguồn vốn đầu tư thấp, giá cả cạnh tranh, xác suất thất bại không cao, mở rộng đối tượng khách hàng… Chưa kể, với hình thức kinh doanh này bạn có thể chủ động chọn những vị trí mặt bằng hợp lý như: công viên, trường học, công trường, khu vực có nhiều văn phòng… để thuận tiện đi lại cho khách hàng và giúp bạn gia tăng doanh số nhanh chóng.

kinh doanh nhà hàng

Trong xu hướng kinh doanh nhà hàng hiện nay, quán ăn di động có được xem là một trong các mô hình kinh doanh ăn uống mới

Tuy nhiên bạn luôn cần phải đảm bảo yếu tố an toàn vệ sinh thực phẩm. Đồng thời thực đơn phải có sự đa dạng với hương vị đồ ăn ngon và giá thành hợp lý. Ngoài các món chính, bạn nên cập nhật xu hướng thị trường để liên tục thay đổi và nâng cấp các món ăn vặt khác. Điều này sẽ giúp việc kinh doanh đồ ăn vặt của bạn thuận tiện hơn.

4. Nhà hàng nhượng quyền thương hiệu

Việc mở cửa hàng, cơ sở kinh doanh mới có rất nhiều rủi ro và tỷ lệ thất bại cao. Lý do chính là do người quản lý non kinh nghiệm và phải mất nhiều thời gian cho việc học hỏi các đặc trưng riêng của từng loại hình kinh doanh.

Khi tham gia vào hệ thống nhượng quyền, bên nhận quyền sẽ được huấn luyện, đào tạo và truyền đạt các kinh nghiệm quản lý, bí quyết thành công của các loại hình kinh doanh đặc thù mà bên nhượng quyền đã tích lũy được từ những lần trải nghiệm trên thị trường.

Chưa kể, bên nhận quyền còn được sử dụng thương hiệu và hình ảnh của bên nhượng quyền, như vậy sẽ vừa tiết kiệm thời gian, lại bớt được một khoản phí chạy chiến lượng nhận diện thương hiệu và chiếm lòng tin của khách hàng.

kinh doanh nhà hàng

Nhượng quyền – mô hình kinh doanh nhà hàng hiệu quả

Đặc biệt, bên nhận quyền sẽ được mua nguyên liệu, sản phẩm với giá ưu đãi, chiết khấu cao. Thêm nữa, nếu trên thị trường có những biến động lớn như việc khan hiếm nguồn hàng thì bên nhượng quyền sẽ ưu tiên phân phối cho bên nhận quyền trước. Điều này giúp cho bên nhận quyền ổn định đầu vào, tránh được những tổn thất từ biến động thị trường.

5. Kinh doanh đồ ăn vặt online

Kinh doanh đồ ăn vặt online luôn là một trong những “mảnh đất” màu mỡ cho những ai đang có kế hoạch khởi nghiệp kinh doanh ẩm thực, nhà hàng.

kinh doanh nhà hàng

Ý tưởng kinh doanh đơn giản, không cần nhiều vốn

Chỉ với một số vốn nhỏ cùng sự sự khéo léo, khẩu vị tốt và tài nấu ăn ngon là bạn có thể bán gấp 2,3 thậm chí là 4 lần giá vốn, thu về khoản lãi không hề nhỏ. Đặc biệt, không phải ôm hàng và ít khi có hàng tồn, vì chỉ khi nào có đơn hàng bạn mới bắt tay vào làm.

Chưa kể, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá phí mặt bằng, phí thuê nhân viên… Số vốn bạn bỏ ra ban đầu đơn giản chỉ bao gồm nguyên liệu chế biến, chi phí phát sinh khác phải gặp khi bán hàng bên ngoài… mà thôi.

Trên đây là 5 ý tưởng kinh doanh cho các tín đồ ẩm thực đang có kế hoạch khởi nghiệp với số vốn ít ỏi.

Hy vọng đã mang lại cho bạn ý tưởng để bạn có thể bắt đầu kinh doanh nhà hàng.

​Bạn quan tâm đến khởi nghiệp? Sở hữu ngay Bộ Cẩm Nang Quản Trị Doanh Nghiệp SMART CEO 4.0 để khởi nghiệp kinh doanh thành công!

TÌM HIỂU VÀ SỞ HỮU NGAY CẨM NANG CEO 4.0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *